NHẬN DIỆN RỦI RO CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2023

️⛳️⛳ Chính phủ đang có nhiều động thái tích cực, nhằm “giải cứu” cho thị trường bất động sản (BĐS). Mặc dù vậy trong năm 2023, thị trường BĐS vẫn đang đối diện với nhiều rủi ro, doanh nghiệp kinh doanh BĐS tiếp tục phải tái cơ cấu để chuẩn bị nền tảng cho tương lai.

💥 Rủi ro hiện hữu:
🔻 Trong suốt quãng thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kinh tế thế giới ghi nhận vẫn có sự phục hồi tích cực.
🔻 Dẫu vậy, trong năm 2023, nền kinh tế thế giới vẫn sẽ phải đối diện với nhiều rủi ro, thách thức theo chiều hướng “4 tăng, 2 giảm”.
🔻 Trong đó, 4 tăng gồm: Bất định tăng (chiến tranh, dịch bệnh…); Lạm phát, lãi suất tăng và còn ở mức cao; Rủi ro tài chính tăng (lãi suất, tỷ giá, rủi ro nợ…); Rủi ro an ninh năng lượng, an ninh lương thực tăng. 2 giảm: Lợi nhuận biên của DN giảm; Đà phục hồi kinh tế giảm và suy thoái nhẹ.
🔻 Đặc biệt, năm 2023 sẽ là năm bản lề thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2022 – 2023, hàng loạt dự án đầu tư công được đẩy mạnh; cùng với đó Chính phủ tiếp tục tích cực cơ cấu lại nền kinh tế, hoàn thiện các thể chế.

✔️ Trong nguy có cơ:
🔺 BĐS xếp thứ hai về thu hút vốn nước ngoài, chiếm khoảng 10% FDI đăng ký mới hàng năm, là 1 trong 20 ngành kinh tế cấp 1, xếp thứ 9 về quy mô giá trị. Hiện nay, thị trường BĐS đang tồn tại tứ giác liên thông: Bảo hiểm – Ngân hàng – Chứng khoán – BĐS liên quan chặt chẽ với nhau.
🔺 Năm 2023, kinh tế thế giới vẫn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, thách thức. Tuy nhiên, trong nguy có cơ, kinh tế Việt Nam lại đang phục hồi nhanh và tương đối ổn định, lạm phát được kiểm soát, hơi đi ngược với xu hướng của thế giới. Tức là khi thế giới lạm phát cao thì chúng ta vẫn giữ được mức 4% như dự tính của Chính phủ.
🔺 An ninh năng lượng và an ninh lương thực đang ở mức khá tốt. Riêng mức tăng tiêu dùng của Việt Nam đạt 18%, đồng tiền giữ tỷ giá tốt.
🔺 Bên cạnh đó, vấn đề quy hoạch đang được quan tâm, đầu tư cơ sở hạ tầng được coi là một trong ba đột phá chiến lược, đầu tư công được thúc đẩy. Pháp lý đã và đang được tháo gỡ. 
——————————————————————————————————————————
⚜️𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐂𝐨̂̉ 𝐩𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐓𝐚̣̂𝐩 đ𝐨𝐚̀𝐧 𝐈𝐐𝐋𝐚𝐧𝐝 – Đ𝑎̂̀𝑢 𝑇𝑢̛ 𝑇ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑀𝑖𝑛ℎ ⚜️
🏤 Địa chỉ:
✴️𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡: IQLand Building, Số 119 Đường Võ Nguyên Giáp, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.
✳️VPGD Đông Trù: Đầu Cầu Đông Trù, Đông Hôi, Đông Anh, Hà Nội
✳️VPGD Sóc Sơn: Khu Tái định cư Dược Hạ, Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội
✳️Chi nhánh Đà Nẵng: 525 Trần Quốc Hoàn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
🌐Website:1️⃣www.iqland.com.vn2️⃣www.noithat.iqland.com.vn3️⃣www.nhadidong.iqland.com.vn
🔹Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCkXsKFIJFLMxz7wglHszV0A
🔹Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeJUx6Em/
📩Email: admin@iqland.com.vn
☎️HOTLINE: 097.123.2244 – 097.132.2244
#IQland#IQlandGroup#IQlandDauTuThongMinh#IQLandTintuc

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?