MUA BÁN NHÀ NHÀ ĐẤT HUYỆN ĐÔNG ANH HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Kể từ khi đề án thành lập quận Đông Anh được Thủ đô Hà Nội thông qua, thị trường bất động sản ở đây đã liên tục “nổi sóng” sôi động trong thời gian gần đây. Do đó, việc có nên mua bán nhà đất huyện Đông Anh vào thời điểm hiện tại không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. 

Những điều cần biết về huyện Đông Anh

Nằm tại vị trí cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, Đông Anh là một huyện ngoại thành của Thủ đô. Huyện Đông Anh nằm trong khuôn khổ quy hoạch phát triển đa ngành của Chính phủ: từ công nghiệp, đô thị, dịch vụ và du lịch. Vùng đất này đóng vai trò quan trọng như một điểm nối chính, kết nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh miền Bắc.

Vị trí của huyện Đông Anh trên bản đồ thành phố

Hạ tầng giao thông

Mặc dù là huyện ngoại thành nhưng Đông Anh kết nối dễ dàng với trung tâm Hà Nội nhờ cầu Nhật Tân và Đông Trù. Ngoài ra huyện này còn gần với cảng hàng không quốc tế Nội Bài, là nơi đi qua của nhiều tuyến đường lớn như: quốc lộ 23B, quốc lộ số 3, quốc lộ 5, cao tốc Thăng Long – Nội Bài, cao tốc Nhật Tân – Nội Bài.

Từ Đông Anh cũng dễ dàng tiếp cận với các tuyến đường sắt phía Bắc như đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên. Tất cả đã đã tạo nên một mạng lưới giao thông thuận tiện và toàn diện, giúp kết nối nhanh chóng đến các tỉnh lân cận.

Nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua huyện Đông Anh

Nhu cầu mua bán nhà đất ở huyện Đông Anh

Dễ dàng nhận thấy lợi thế hàng đầu của huyện Đông Anh là nằm ở cửa ngõ phía Bắc quan trọng của thủ đô Hà Nội. Khi đề án lên Quận được phê duyệt, Thủ đô sẽ đặt nhiều tâm huyết để nâng cấp cơ sở hạ tầng. Mục tiêu dài hạn là phát triển Đông Anh thành một đô thị hiện đại mở rộng ven bờ Bắc sông Hồng. Với triển vọng như vậy, nhiều “đại gia” trong và ngoài nước đã đổ về huyện Đông Anh để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Do đó mà ngày càng nhiều người đang đánh giá tích cực và chọn lựa Đông Anh là điểm đầu tư trong tương lai. Đồng thời, những người đang tìm kiếm nơi ở ổn định cũng đổ về đây vì Đông Anh là môi trường sống lý tưởng, mật độ dân cư đáng chú ý, cơ sở hạ tầng phát triển và tiện ích đáp ứng đa dạng,… Có thể thấy, nhu cầu mua bán nhà đất huyện Đông Anh luôn hiện hữu trong cuộc sống người dân phía Bắc thủ đô.

Tình hình chung thị trường bất động sản ở huyện Đông Anh

Một vài năm gần đây, huyện Đông Anh đã trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản. Giai đoạn 2020 – 2021, những thông tin về quy hoạch đô thị và cơ sở hạ tầng xuất hiện đã đẩy giá bất động sản tại khu vực này liên tục tăng cao. Đỉnh điểm của sự tăng giá này xuất hiện vào đầu năm 2021, khi giá bất động sản tại Đông Anh tăng lên gấp 3 – 4 lần so với thời điểm trước đó.

Bước qua năm 2023, cùng với những thách thức toàn cầu về kinh tế, thị trường bất động sản tại huyện Đông Anh đã thể hiện tín hiệu giảm sút, chủ yếu do sự suy giảm về số lượng giao dịch. Trong số các sản phẩm, đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà đất đã chứng kiến một mức giảm giá đáng kể.

Đề án đưa Đông Anh lên quận đã chính thức được UBND TP Hà Nội thông qua vào ngày 4/7/2023. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì giá đất ở đây sẽ khó có sự bùng nổ như trước. Huyện Đông Anh không còn là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư muốn lướt sóng. Lý do là vì giá cả đã tăng quá cao, thị trường nhà đất bắt đầu chuyển sang giai đoạn ổn định và bền vững.

Tóm lại, kể từ khi có thông tin về việc nâng cấp lên quận, giá đất tại Đông Anh đã có mức tăng đáng kể. Sau đó đã trải qua một số giai đoạn điều chỉnh. Trong thời gian tới, thị trường bất động sản ở các khu vực này dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhưng sẽ tuân theo một lộ trình ổn định hơn. Đối với nhà đầu tư, nếu quyết định mua bán nhà đất Hà Nội – Đông Anh thì bạn cần có tầm nhìn dài hạn hơn.

cre: https://onehousing.vn/blog/mua-ban-nha-dat-huyen-dong-anh-ha-noi-va-nhung-dieu-can-biet-n17t?gidzl=d93EHrPlWngOZiv2N7M76fYFoaLBS8COWzlF54jnYapJXy0M7YwD7TQ4a1KVAjr2qDJ266FzptnkKsU470

_______________________________________________

⚜️𝐈𝐐𝐋𝐀𝐍𝐃 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏 – Đ𝑎̂̀𝑢 𝑇𝑢̛ 𝑇ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑀𝑖𝑛ℎ ⚜️

🏤 Địa chỉ:

✴️𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡: IQLand Building, số 119 đường Võ Nguyên Giáp, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

✳️VPGD Đông Trù: Đầu Cầu Đông Trù, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội

✳️VPGD Sóc Sơn: Khu Tái định cư Dược Hạ, Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội

✳️Chi nhánh Đà Nẵng: 525 Trần Quốc Hoàn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

🌐Website:

1️⃣www.iqland.com.vn

2️⃣www.noithat.iqland.com.vn

3️⃣www.nhadidong.iqland.com.vn

🔹Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCkXsKFIJFLMxz7wglHszV0A

🔹Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeJUx6Em/

📩Email: admin@iqland.com.vn

☎️HOTLINE: 097.123.2244 – 097.132.2244

#IQland #IQlandGroup #IQlandDauTuThongMinh #thongtin

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?