Thực hư tình trạng sốt đất của Đông Anh, Hà Nội khi có thông tin lên quận vào năm 2020

Đường lên cầu Nhật Tân từ phía Đông Anh

Theo quy luật của thị trường, khu vực nào có hạ tầng mới, hạ tầng phát triển thì giá bất động sản của nơi đó ít nhiều sẽ thay đổi theo.

Năm 2015, sau khi cầu Nhật Tân được khánh thành và đi vào sử dụng thì giá đất tại xã Vĩnh Ngọc, một trong những khu vực ngay sát cầu Nhật Tân đã tăng lên lên đáng kể, gấp 3 đến 4 lần so với trước đây. Theo ghi nhận của người dân sống quanh khu vực cầu Nhật Tân, sở dĩ giá đất ở đây tăng cao như vậy là bởi:

  • Cơ sở hạ tầng đang ngày càng phát triển đồng bộ.
  • Cầu Nhật Tân kết nối với tuyến đường Nhật Tân tạo nên tuyến huyết mạch thống nhất giữa sân bay quốc tế Nội Bài và trung tâm Thành phố Hà Nội
  • Những dự án lớn được triển khai như: công viên Kim Quy, khu tâm trung thương  mại, tháp tài chính 18 tầng, thành phố thông minh,…
cầu Nhật Tân

Thực tế cuối năm 2016, giá đất của Đông Anh, Hà Nội đã tăng mạnh sau khi thủ đô công bố đồ án chi tiết hai bến tuyến đường Nhật Tân Nội Bài và cho đến nay giá đất nơi đây vẫn không ngừng tăng lên.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, việc tăng gia đất tại Đông Anh khi các dự án được triển khai nhiều là điều dễ hiểu, nên giao dịch ở đây chủ yếu là giao dịch thực, không phải giao dịch ảo. Việc xây dựng cầu, nâng cấp hạ tầng, đầu tư phát triển, chuyển đổi thành đô thị trung tâm của thành phố đã góp phần thúc đẩy Đông Anh ngày một phát triển hơn trong tương lai.

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?