Thị trường Bất động sản Đà Nẵng có đóng băng dài hạn

Mặc dù đang trầm lắng, nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, lo ngại về việc thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ đóng băng lâu dài, hay kịch bản ‘vỡ bong bóng’ của thị trường bất động sản ở đây sẽ khó xảy ra, mà sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có được những tiềm năng và lợi thế vô cùng to lớn để phát triển trở lại.

Trao đổi với PV, bà Lê Lan Hương – Lãnh đạo của một Công ty hoạt động bên lĩnh vực bất động sản Đà Nẵng cho biết: “Những tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận như Quảng Nam khá trầm lặng và có phần chững lại vì các thông tin liên quan đến các vấn đề pháp lý dự án được đưa ra vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, khoảng đầu quý II/2019 thì sẽ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi và dịch chuyển về nhu cầu bất động sản, theo đó sẽ tăng trưởng mạnh vào 6 tháng cuối năm 2019 khi thông tin cũng như pháp lý của các dự án đã ổn định hơn”.

Cũng theo Bà Hương, “trong năm 2019 nhu cầu của người mua vẫn tập trung chủ yếu vào các sản phẩm đất nền, bên cạnh đó nhà phố xây sẵn, shophouse cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Vì vậy, phân khúc tầm trung sẽ được rất nhiều chủ đầu tư, nhà phân phối và khách hàng chú trọng”.

“Các dự án bất động sản tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã và đang là thị trường màu mỡ nên nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư từ mọi miền đất nước, không những thế nhu cầu của người mua sẽ tăng cao khi lượng người nhập cư vào thành phố Đà Nẵng ngày càng tăng.

Hiện nay, người dân nhập cư vào Đà Nẵng đang có xu hướng tăng cao. Trong khi nguồn cung dự án đất nền, nhà phố trên thị trường không có dấu hiệu gia tăng trong năm 2019. Ngoài ra, nhóm nhà đầu tư từ nơi khác đến chỉ tạm chuyển hướng để tìm tới các điểm nóng mới, chứ chưa hoàn toàn rút ra khỏi thị trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có tiềm năng du lịch với những bãi biển đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch tới đây. Đặc biệt, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như Dự án nâng cấp cảng Tiên Sa giai đoạn 2, Dự án cảng Liên Chiểu, Dự án công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn… đang và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?