Sự phát triển thịnh vượng của bất động sản vùng ven Hà Nội

Theo báo cáo về thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2019 của batdongsan.com.vn: “Nhà mặt phố, nhà riêng tại các khu vực ngoại thành Hà Nội tăng mạnh so với các khu vực trung tâm”

Đông Anh, Hà Nội

Những năm gần đây, bất động sản Hà Nội có chiều hướng tăng trưởng mạnh nhưng không phải các khu vực trung tâm thành phố mà là sự phát triển vượt trội của bất động sản vùng ven như Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh,.. Theo báo cáo về thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2019 của batdongsan.com.vn: “Nhà mặt phố, nhà riêng tại các khu vực ngoại thành Hà Nội tăng mạnh so với các khu vực trung tâm”

Tâm điểm của phía Bắc Hà Nội là Đông Anh. Chỉ trong khoảng 2 năm qua, Đông Anh có những biến động lớn ở cả nguồn cung và cơ cấu sản phẩm bất động sản. Thị trường này liên tục chứng kiến sự nhảy múa về giá đất ở những khu vực có thông tin quy hoạch. Một thực tế không thể phủ nhận là sự phát triển mạnh của bất động sản trục Nhật Tân – Nội Bài cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của bất động sản Mê Linh – khu vực liền kề, giáp ranh ngay cạnh huyện Đông Anh. 

Cùng với đó, nội tại thị trường Mê Linh cũng có những chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng. UBND huyện Mê Linh đang tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cho 2 thị trấn Quang Minh và Chi Đông với tổng mức đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng; dự án xây dựng cầu Hồng Hà cũng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Mê Linh đến trung tâm Hà Nội. 

Đất tại Do Thượng (Tiền Phong), cách cao tốc Thăng Long – Nội Bài 400m, gần khu công nghiệp Quang Minh, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, giá đất tăng nhẹ từ 13-14 triệu đồng/m2 lên mức 14-14,5 triệu đồng/m2. Đất tại xã Chu Phan, gần trục đô thị Mê Linh – Hà Nội – Vĩnh Phúc, cũng tăng từ 6-7 triệu đồng/m2 lên 7-7,5 triệu đồng/m2…

Theo đó, quy hoạch Hà Nội từ năm 2030 – 2050: Sóc Sơn là 1 trong năm khu vực được hoạch định xây dựng thành đô thị vệ tinh của Hà Nội gồm: Hòa Lạc, Xuân Mai, Sơn Tây, Phú Xuyên. Tại các đô thị vệ tinh sẽ được triển khai xây dựng một số chức năng nhằm giảm tải bớt gánh nặng phía trung tâm Hà Nội như: khu công nghệ cao, công nghiệp, giáo dục, đào tạo, đầu mối hạ tầng kỹ thuật diện rộng, y tế, du lịch. Những quy hoạch này sẽ kéo theo giá bất động sản và như cầu bất động sản của khu vực Sóc Sơn tăng mạnh trong thời gian tới.

Nhìn chung, tại thị trường bất động sản Hà Nội, nhu cầu của người dân đang đổ dồn về khu vực các vùng ven, đặc biệt là nhu cầu về nhà phố và nhà riêng. Hiện tại so với mặt bằng chung của cả Hà Nội, đất tại các khu vực này vẫn đang còn ở mức giá rẻ, đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như những khách hàng có  nhu cầu định cư lâu dài ở Hà Nội.

  • Công ty BĐS IQ Land, Chuyên tư vấn, môi giới, đầu tư, mua bán, ký gửi Bất Động Sản Hà Nội với phương châm uy tín, nhanh chóng, hiệu quả, sinh lời. Hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline: 0977 948 581 hoặc đến tại văn phòng công ty tại: 68 Võ Nguyễn Giáp, Đông Anh, Hà Nội.

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?