LÝ DO KHIẾN ĐẤT SÓC SƠN THU HÚT ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ

Những tháng đầu năm 2021, trào lưu sở hữu đất ngoại thành Hà Nội được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tính thanh khoản nhanh chóng và tiềm năng tăng giá vượt trội hơn so với đất nội thành trong đó Sóc Sơn là vùng đất mới được khá nhiều người đặt vào tầm ngắm. Vậy liệu đây có phải thời điểm vàng để mua đất nền tại Sóc Sơn?
𝟏. 𝐒𝐨́𝐜 𝐒𝐨̛𝐧 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝟓 đ𝐨̂ 𝐭𝐡𝐢̣ 𝐯𝐞̣̂ 𝐭𝐢𝐧𝐡 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
Theo đồ án quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, thành phố Hà Nội sẽ có 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm gồm: Sơn Tây, Sóc Sơn, Phú Xuyên, Xuân Mai, Hòa Lạc được liên kết với đô thị trung tâm bằng hệ thống giao thông vành đai kết hợp các trục hướng tâm. Trong đó, Sóc Sơn là 1 trong những đô thị vệ tinh của Hà Nội được định hướng phát triển theo hướng cơ bản là thương mại, dịch vụ, công nghiệp du lịch, nông nghiệp sinh thái.

𝟐. 𝐕𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ đ𝐚̆́𝐜 đ𝐢̣𝐚
Sóc Sơn sở hữu vị trí đắc địa cách trung tâm Thành phố hơn 30 km giáp với nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang tạo nên liên kết vùng mở rộng.Ngoài ra, Sóc Sơn là huyện sở hữu nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như: Quốc lộ 2; Quốc lộ 3; Quốc lộ 18, đường Bắc Thăng Long Nội Bài, Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai… Đặc biệt, Sóc Sơn có Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và nhiều khu công nghiệp: đó là những điều kiện hết sức thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của Sóc Sơn và của Hà Nội trong tương lai.

𝟑. 𝐍𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐚̣𝐢 𝐡𝐨̣𝐜 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐝𝐢 𝐝𝐨̛̀𝐢 𝐯𝐞̂̀ 𝐒𝐨́𝐜 𝐒𝐨̛𝐧Theo một số thông tin về quy hoạch, Hà Nội dự kiến di dời 25 trường đại học, 13 Viện nghiên cứu, 12 trường đại học, cao đẳng ra ngoại thành, trong đó Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đề xuất Trường Đại học Công đoàn, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp, Viện y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới, … được di chuyển về Sóc Sơn chính vì vậy đất Sóc Sơn đã tăng lên chóng mặt.

𝟒. 𝐇𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐒𝐨́𝐜 𝐒𝐨̛𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐜𝐡𝐢 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧𝐠 𝟕.𝟐𝟎𝟎 𝐭𝐲̉ 𝐯𝐨̂́𝐧 đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐜𝐨̂𝐧𝐠
Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Sóc Sơn chủ trương bố trí tổng nguồn vốn đầu tư công từ ngân sách khoảng 7.200 tỷ đồng, nhiều gấp 2,3 lần so với giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, 150 dự án thuộc các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, kinh tế – xã hội dự kiến sẽ được huyện lên danh sách ưu tiên triển khai trong 5 năm sắp tới. Tiêu biểu là dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài 245km, rộng 100m đã đi vào hoạt động. Ngoài ra, quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp cục hàng không Nội Bài cũng đang được triển khai xây dựng để đưa vào hoạt động sớm nhất. Đó là những thuận lợi đã đẩy giá đất khu vực này tăng nhanh.5. Ngoài ra, theo thông tin mới nhất Hà Nội sẽ di dời 215.000 người tại 4 quận nội đô ra các huyện ngoại thành để giãn dân trong nội thành do đó việc đất tại Sóc Sơn tăng mạnh là chuyện không tránh khỏi.
_________________________________________________
⚜️𝐈𝐐𝐋𝐀𝐍𝐃 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏 – Đ𝑎̂̀𝑢 𝑇𝑢̛ 𝑇ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑀𝑖𝑛ℎ ⚜️
🏤 Địa chỉ:
✴️𝐓𝐫𝐮̣ 𝐬𝐨̛̉ 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡: IQLand Building, số 68 đường Võ Nguyên Giáp, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.
✳️VPGD Đông Trù: Đầu Cầu Đông Trù, Đông Hôi, Đông Anh, Hà Nội
✳️VPGD Sóc Sơn: Khu Tái định cư Dược Hạ, Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội
✳️Chi nhánh Đà Nẵng: 525 Trần Quốc Hoàn, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
🌐Website:
1️⃣www.iqland.com.vn
2️⃣www.noithat.iqland.com.vn
3️⃣www.nhadidong.iqland.com.vn
📩Email: admin@iqland.com.vn
☎️HOTLINE: 097.123.2244 – 097.132.2244
#IQland#IQlandGroup#IQlandDauTuThongMinh#Tintuc

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?