Đất ngoại thành Hà Nội tăng giá, Đông Anh_ phát triển bền vững, tiềm năng mới của Hà Nội

Giá đất nền dự án, đất thổ cư ở một số khu vực thuộc quận, huyện ven trung tâm Hà Nội có xu hướng tăng giá thời gian gần đây, đặc biệt là Đông Anh, Hà Đông, Hoài Đức, Hòa Lạc…

Đất ngoại thành tăng giá

Với chủ trương đưa một số huyện vùng ven lên quận trong thời gian tới, một số huyện ngoại thành của Hà Nội đang có giá nhà đất tăng cao trong những năm gần đây, tỉ lệ tìm kiếm đất nền và đất thổ cư ở các khu vực này cũng gia tăng gấp nhiều lần.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi những khu vực này đang được đầu tư hạ tầng đô thị như cầu, đường, các dự án khu đô thị mới quy mô lớn một cách mạnh mẽ. Có thể kể tới như đường trục Tây Nam Hà Nội thuộc khu vực Hà Đông (kết nối khu Văn Phú đến huyện Phú Xuyên) và đoạn Xa La đến Nguyễn Xiển; đường trên cao Phạm Văn Đồng; Dự án đường nối từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị Thượng Thanh (Long Biên); Dự án Nguyễn Văn Huyên kéo dài; đường sắt Cát Linh – Hà Đông sắp vận hành; Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm); Khu đô thị Vinhomes Sportia Tây Mỗ Đại Mỗ, Khu đô thị Thanh Hà,…

Đây đều là những công trình lớn, trọng điểm của Thành phố Hà Nội có sức lan tỏa và kết nối hạ tầng đô thị rất quan trọng của Thủ đô. Cùng với đó là việc khởi động xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn khác như đường vành đai 3,5 ở phía Tây, 4 cây cầu kết nối phía Đông với khu trung tâm…

Vì thế, giá đất thổ cư, đất nền dự án ở nhiều quận, huyện ngoại thành có xu hướng tăng giá, một số khu vực có hiện tượng “sốt nóng” cục bộ. Một khảo sát của trang Batdongsan.com.vn vào quý 2/2019 cho thấy nhà đất thổ cư ở các quận Đông Anh, Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và Hoài Đức đang có mức độ quan tâm lớn trên thị trường.

Nửa đầu năm 2019, số người tìm kiếm bất động sản tại Đông Anh tăng mạnh, gấp từ 1,5 đến 2 lần so với những tháng cuối năm ngoái. Đông Anh cũng nằm trong top những địa phương có số người tìm kiếm bất động sản lớn của cả nước.

Số liệu từ trang tin rao bán bất động sản này cũng cho thấy xu hướng giá đất ở các quận ngoại thành tăng cao hơn.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Cụ thể, từ 2015 đến năm 2018, giá nhà phố tại 5 quận trung tâm gồm Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy tăng 7-17%. Trong khi đó ở quận, huyện ngoài trung tâm gồm Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh giá nhà phố tăng từ 19% đến 64%.

Xét theo mặt bằng giá trung bình, quận Hà Đông có mức giá nhà đất cao nhất (khoảng 105 triệu đồng mỗi m2). Tại Gia Lâm, con số này hiện cũng đạt ngưỡng xấp xỉ 60 triệu đồng mỗi m2, so với mức 35 triệu đồng của năm 2015.

Thống kê của đơn vị này cũng cho thấy nhà đất trong ngõ ở các quận trung tâm gần như đứng im trong 3 năm qua, tại quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ có giá tăng chỉ 1-7%. Trong khi đó, nhà đất trong ngõ, ngách ở các quận, huyện ngoại thành lại tăng giá mạnh gồm Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, giá tăng từ 13% đến 16%. Những khu vực này, giá bán hiện dao động từ 55 đến 73 triệu đồng mỗi m2.

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?