Bức tranh thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 4/2019

Sau giai đoạn thanh lọc thị trường, quý 4 có thể đánh dấu sự khởi sắc trở lại của bất động sản Đà Nẵng. Trong đó, niềm tin của nhà đầu tư đang đặt vào các dòng sản phẩm nhà ở tại 2 “cực phát triển” mới của thành phố.

Cơn sốt đất ảo hồi đầu năm và việc siết chặt pháp lý của chính quyền được xem là các yếu tố khiến thị trường địa ốc Đà Nẵng có phần chững lại thời gian qua. Tuy vậy, giới chuyên gia nhận định, 9 tháng không mấy êm ả như giai đoạn nén lò xo, bất động sản Đà Nẵng có thể bật tăng trở lại khi mùa sôi động cuối năm đến gần.

Theo bà Lê Thị Kim Hoa – Giám đốc quản lý văn phòng Savills Việt Nam tại Đà Nẵng, nếu so với các nơi khác, thị trường Đà Nẵng rất tiềm năng, chỉ là trong thời gian qua, không có thêm những nguồn cung mới, cùng với đó là những chính sách pháp lý khiến các nhà đầu tư dịch chuyển để tìm kiếm những cơ hội đầu tư khác.

“Về dài hạn, những vấn đề mang tính pháp lý và kết quả thanh tra liên quan đến đất đai được công bố, thì thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục trở lại. Có thể sẽ không bùng nổ, nhưng sẽ thiết lập ở mặt bằng giá mới, đúng hơn với bản chất, quy mô đô thị và tốc độ phát triển của Đà Nẵng”, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao, Trưởng phòng Định giá, nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển CBRE chia sẻ.

Cùng quan điểm, đại diện một số sàn môi giới hoạt động tại Đà Nẵng cũng cho rằng, bất động sản Đà Nẵng vẫn còn nhiều tiềm năng và dư địa tăng giá, nhưng xu hướng nhà đầu tư hiện nay là hướng đến giá trị thực, tức là những sản phẩm quy hoạch bài bản, vị trí đắc địa, trong tay các chủ đầu tư uy tín và phù hợp với quy hoạch phát triển.

Quy hoạch phát triển cũng là từ khóa được giới đầu tư quan tâm để đặt tầm ngắm đầu tư vào cuối năm. Theo quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2045, hai mũi phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố.

Trong đó, trục Đông Nam thành phố đang chứng kiến sự quan tâm lớn của giới đầu tư nhờ lợi thế ven biển, ven sông Cổ Cò, điểm kết nối giao thương du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam. Đông Nam Đà Nẵng cũng là điểm đến mới của dòng tiền dịch chuyển đầu tư khu trung tâm thành phố và ven biển.

Bên cạnh đó, cũng còn tồn tại nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất để định cư lâu dài với mức giá tầm trung trở xuống. Đất nền với mức giá từ 2 tỷ trở xuống sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho những hộ gia đình muốn mua đất để ở. Với mức giá này chủ yếu tập trung tại các dự án nằm trên địa bàn Hòa Liên, Hòa Sơn, Hòa Ninh huyện Hòa Vang hay đất nền quanh khu bến xe Đức Long thuộc Hòa Phước. Đây là khu vực phân khu đất nền có giá rất bình dân. Thực tế cho thấy ở phân khúc này lượng giao dịch vẫn đang xảy ra.

Một khía cạnh khác của bất động sản thời điểm hiện tại đang sôi động là phân khúc nhà ở với mức giá dưới 3 tỷ cũng được khách hàng quan tâm săn đón.

Nhìn chung, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn còn tiềm ẩn nhiều khả năng tốt cho cả nhà đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu mua ở thực.

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?