BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG ANH SỞ HỮU NHỮNG YẾU TỐ VÀNG ĐỂ BỨT PHÁ

📍 Nằm tại vị trí cửa ngõ chiến lược, cách trung tâm Thủ đô 5 -6km, tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng đô thị nhanh, khu vực Đông Anh Hà Nội được đánh giá là “điểm sáng” thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản (BĐS). Và đây cũng chính là thời điểm “vàng” để thị trường khu vực này bứt phá.

Với lợi thế về vị trí, sự đầu tư đồng bộ về quy hoạch và hạ tầng, BĐS Đông Anh khi nào sẽ “cất cánh”?

👉Hạ tầng là động lực tăng giá BĐS

Hạ tầng giao thông được xem là xương sống trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội, là động lực cho các hạ tầng khác phát triển và cũng là cơ sở để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư. Theo quy luật tất yếu, nơi nào có đường sá đi lại thuận tiện, có nhiều tiện ích công thì nơi đó sẽ thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo việc BĐS tại khu vực đó cũng sẽ tăng giá. Hay nói cách khác, hạ tầng chính là động lực tăng giá cho BĐS.

👉Điển hình như Đông Anh, khu vực đang được đầu tư đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông với hàng loạt cây cầu lớn sẽ được triển khai. Đặc biệt, mới đây Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã công bố kết quả tuyển chọn và bàn giao hồ sơ phương án kiến trúc cầu Tứ Liên.

👉Theo kết quả tuyển chọn, kiến trúc cầu Tứ Liên sẽ được thiết kế theo hình dáng cầu dây văng, mang đậm nét về lịch sử và văn hóa Thủ đô Hà Nội, kết nối trực tiếp đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, đường Vành đai 3, khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm Thành phố. Điểm đầu là đường Âu Cơ, điểm cuối là điểm nối với QL3 tại địa phận thị trấn huyện Đông Anh. Khi cây cầu này đi vào hoạt động, khoảng cách đi từ Đông Anh tới trung tâm Hồ Tây sẽ càng gần hơn.

👉UBND Hà Nội cũng vừa có Quyết định 2551/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia và khu đô thị mới với diện tích khoảng 384,87 ha; quy mô dân số khoảng 38.100 người. Các hạng mục dự kiến cần đầu tư gồm: Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia; trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa; các ga đường sắt đô thị và đường sắt đô thị; các công trình hạ tầng xã hội (trường học các cấp, y tế, chợ…), hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông đô thị…

👉Bên cạnh đó, hàng loạt dự án lớn, có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng tại Đông Anh cũng được công bố đầu tư xây dựng, có thể kể đến như Siêu dự án công viên Disneyland – dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương; Công viên công nghệ phần mềm tại xã Tiên Dương, xã Nguyên Khê… cũng sớm được triển khai, góp phần đẩy giá BĐS tại Đông Anh bứt phá.

👉Ngoài yếu tố về quy hoạch, hạ tầng, nhu cầu nhà ở dành cho đối tượng là các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài tới khu vực Đông Anh cũng sẽ tăng, do làn sóng dịch chuyển các nhà máy về các khu công nghiệp phía Bắc… Theo đó, Đông Anh sẽ hình thành khu vực thứ hai của người Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật Bản… sinh sống tại Hà Nội. Điều này là xu hướng tất yếu khi thời gian tới Việt Nam sẽ đón nhận những làn sóng đầu tư rất lớn từ nước ngoài.

--> Tất cả những yếu tố trên cho thấy, nếu nhìn ở tương lai, bất động sản Đông Anh hoàn toàn có cơ sở tăng giá.
💌Mọi người muốn tìm hiểu thêm về BĐS Đông Anh thì liên hệ ngay với chúng mình nha!

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?