Thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2019 sẽ đi về đâu?

Điểm qua về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng năm 2019 không giống như những phán đoán của các chuyên gia. Năm nay là một năm biến động khó lường và có phần khá ảm đạm cho tới thời điểm tháng 5 hiện tại. Nếu cuối năm 2018, nhiều nhà đầu tư lẫn chuyên gia dự đoán năm 2019 cũng tiếp tục sẽ làm năm bùng nổ cho thị trường bất động sản Đà Nẵng thì thực sự đến đầu năm 2019 vẫn như lời tiên đoán của các “nhà tiên tri”.

bất động sản đà nẵng năm 2019
Tình hình bất động sản đầu năm 2019 khá sôi động

Thị trường những tháng đầu năm vẫn nóng sốt, giao dịch thời điểm ra tết khá suôn sẻ và nhộn nhịp. Tại các phòng công chứng những tháng ra tết đầu năm cực kỳ đông đúc, náo nhiệt. Thường phải xếp hàng dài chờ đợi, có khi phải chờ đến chiều tối hoặc ngày mai mới công chứng xong. Giá đất thì tăng vùn vụt, nhiều nhà đầu tư kiếm một mớ hời từ đầu tư bất động sản. Đối với các dự án, các nhà đầu tư cũng không thể bỏ qua nhiều cơ hội kiếm lời qua đầu tư lướt sóng. Còn theo một số nhà đầu tư thì ngồi ôm cây đợi thỏ, chờ giá tăng cao rồi mới bán.

Kể từ tháng 3/2019, thị trường bắt đầu im lìm dần, các phòng công chứng bắt đầu thưa thớt. Cho tới đầu tháng 5, thị trường vẫn không có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Các dự án lớn như Golden Hill cũng vắng bóng khách.

phong-cong-chung-da-nang
Phòng công chứng vắng bóng người

Từ tháng 3 tới tháng 5, giá bất động sản đang hạ nhanh chóng, có khu vực giá hạ 400-500 triệu cũng là điều hết sức bình thường. Điển hình như Hòa Xuân, giá đất đang giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư mua vào cũng lao đao không kém. Cũng đúng, vì giá đất lên nhanh và ảo quá nên giờ tụt xuống cũng là điều dễ hiểu.

Thời điểm này, một số dự án lớn tại đây bị cơ quan chức năng thanh tra và phát hiện ra các sai phạm cũng là nguyên nhân khiến cho người dân và các nhà đầu tư mất lòng tin và không còn “mặn mà” nữa.

Theo nhận định của đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh BĐS, trong năm 2019, thị trường BĐS tại Đà Nẵng sẽ là giai đoạn giảm giá, và sẽ chỉ giảm sâu ở những nơi thời gian qua bị đẩy lên cao gấp 2-3 lần.

Bất động sản Đà Nẵng có sôi động trở lại?

Mặc dù thị trường đang trầm lắng, nhưng theo các chuyên gia BĐS, thị trường nhà đất Đà Nẵng sẽ đóng băng lâu dài, hay ‘vỡ bong bóng’ sẽ khó xảy ra, mà thị trường sẽ sớm trở lại trong thời gian tới. Bất động sản Đà Nẵng vẫn có được những tiềm năng và lợi thế vô cùng to lớn để phát triển trở lại.

Hiện nay, người dân nhập cư vào thành phố Đà Nẵng đang có xu hướng tăng nhanh. Các nhà đầu tư từ nơi khác đến chỉ tạm chuyển hướng để tìm tới các điểm nóng mới, chứ chưa hoàn toàn rút ra khỏi thị trường Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng có tiềm năng du lịch với những bãi biển đẹp và có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch tới đây. Đặc biệt, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm như Dự án nâng cấp cảng Tiên Sa giai đoạn 2, Dự án cảng Liên Chiểu, Dự án công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn… đang và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

du-lich-da-nang
Tiềm năng du lịch Đà Nẵng là rất lớn

Vì thế, Đà Nẵng cũng vẫn sẽ là miếng mồi béo bở cho các nhà đầu tư trong năm 2019. Cùng theo dõi những dấu hiệu khởi sắc của thị trường nhé!

097.132.2244

1
Bạn cần hỗ trợ?